Những lợi ích mà đèn LED mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà đèn LED đã chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng, có rất nhiều lý do tạo nên điều này, đáng chú ý nhất trong số đó chính là tuổi thọ của sản phẩm, khả năng tiêu thụ điện năng nhỏ và yêu cầu phí bảo trì thấp hơn các loại đèn truyền thống khác.

Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng sản xuất

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những lợi thế của đèn LED nhằm tư vấn về việc có hay không thay đổi hệ thống chiếu sáng.

Tiết kiệm năng lượng

So với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn halogen truyền thống, thì đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn đến khoảng 50%. Điều này giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện rất đáng kể, phù hợp cho các không gian sử dụng chiếu sáng trong thời gian dài.

Tuổi thọ của đèn được kéo dài

Không giống như các loại đèn truyền thống, đèn LED không bị “cháy bóng” hoặc hỏng, chúng chỉ mờ dần đi theo thời gian. Một bóng đèn LED chất lượng có tuổi thọ rơi vào khoảng ​​từ 30.000 đến 50.000 giờ chiếu sáng, thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào chất lượng của đèn hoặc linh kiện đi kèm. Với bóng đèn sợi đốt điển hình, thì thời gian chiếu sáng chỉ kéo dài khoảng 1.000 giờ; với đèn huỳnh quang compact thì kéo dài 8.000 đến 10.000 giờ.

Với tuổi thọ vượt trội hơn hẳn, đèn LED có thể tiết kiệm được chi phí thay thế, bảo dưỡng trong hoạt động kinh doanh, đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.

Hoạt động tốt trong nhiều điều kiện môi trường

Đèn sử dụng công nghệ LED hoạt động trong môi trường khắc nghiệt tốt hơn so với đèn truyền thống. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đèn huỳnh quang cần điện áp cao hơn bình thường để thắp sáng và lượng quang thông (ánh sáng phát ra) bị giảm. Ngược lại, hiệu suất LED luôn ổn định ngay cả khi nhiệt độ tăng giảm đột ngột.

Đèn pha LED chiếu sáng sân thể thao

Độ bền của đèn LED

Đèn LED có khả năng chống va đập và phần lớn không chịu các tác động khác từ bên ngoài. Các loại đèn truyền thống lại thường được sản xuất bằng kính hoặc thủy tinh, vật liệu rất dễ bị vỡ khi va đập. Tuy nhiên, sản phẩm LED có xu hướng không sử dụng bất kỳ vật liệu dễ vỡ nào. Thay vào đó, chúng được gắn trực tiếp trên bảng mạch và được nối với các dây dẫn hàn. Tuy các mối nối này có thể bị tác động, nhưng không nhiều hơn so với bảng mạch điện thoại di động hay các thiết bị điện tử tương tự.

Phát sáng mạnh mẽ và không gây hại cho người sử dụng

Hầu hết các đèn truyền thống đều không cung cấp độ sáng đầy đủ vào thời điểm chúng được bật. Với nhiều điều kiện thì phải từ ba phút trở lên, đèn mới đạt được lượng ánh sáng tối đa. Nhưng đèn LED thì lại hoàn toàn khác biệt, sản phẩm này bật sáng ở độ sáng 100% gần như ngay lập tức và không có độ trễ.

Không chịu ảnh hưởng khi bật tắt nhiều lần

Các loại đèn truyền thống thường có tuổi thọ ngắn do việc bật và tắt nhiều lần còn đèn sử dụng công nghệ LED lại không bị ảnh hưởng bởi điều này. Khả năng này giúp đèn LED rất phù hợp để ứng dụng với các bộ cảm biến chuyển động hay cảm biến ánh sáng.

Khả năng tương thích điều khiển tốt

Khi dùng các sản phẩm đèn LED Dimmer với các thiết bị bán dẫn vốn dễ dàng tương thích với các điều khiển. Một số đèn LED còn có thể điều chỉnh được làm mờ đi 10% của ánh sáng đầu ra, trong khi hầu hết các đèn huỳnh quang chỉ đạt khoảng 30% của ánh sáng ban đầu.

Không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím

Chỉ có ít hơn 10% năng lượng điện được sử dụng bởi đèn sợi đốt, thực sự được chuyển đổi thành ánh sáng sử dụng. Phần lớn năng lượng này được chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc bức xạ nhiệt. Bức xạ nhiệt và tia cực tím quá mức (UV) làm tăng mối nguy hại cho người sửu dụng và các vật liệu.

Ánh sáng đèn LED phát ra hầu như không có tia IR hoặc UV. Những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ chiếu sáng LED, đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy sử dụng của đèn LED. Nói rằng sử dụng đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho mọi công việc, không chỉ vì hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng, mà còn dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng ánh sáng, khả năng chiếu sáng và tuổi thọ của đèn.

Công ty Cổ phần Thiết bị VMT Việt Nam chuyên cung cấp các loại đèn led chính hãng với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý cùng với thời hạn bảo hành lên đến 24 tháng. Khi mua các sản phẩm đèn led tại công ty, bạn sẽ được bộ phận hỗ trợ tư vấn miễn phí về chất lượng đèn, phần thiết kế, cách lắp đặt… một cách chuyên nghiệp, chu đáo nhất có thể. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho căn hộ của mình, còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi điện thoại ngay đến số hotline 0961.50.50.66 cho chúng tôi đi nào!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *